Dự báo giá vàng trong ngày 26.4: Nhiều tín hiệu hỗ trợ, vàng trực chờ đợi sự tăng giá

0
112

Giá vàng trên thị trường trong nước sáng nay (26/4) đã dao động ít. Trong khi đó, giá vàng thế giới đã tăng nhẹ gần ngưỡng 2.000 USD/ounce.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng trong nước lúc 9h30 với giá mua vào là 66,4 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 67 triệu đồng/lượng, chênh lệch giá mua-bán là 600.000 đồng/lượng. Tuy nhiên, giá vàng tại DOJI không có sự thay đổi so với phiên giao dịch trước cả hai chiều mua vào và bán ra.

Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC cũng niêm yết giá vàng tương tự như DOJI, với giá mua vào là 66,45 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 67,05 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua-bán vàng SJC là 600.000 đồng/lượng. Giá vàng tại công ty này cũng không có sự thay đổi so với phiên giao dịch trước.

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng tính đến 9h30 sáng nay được niêm yết trên Kitco ở mức 1.998,2 USD/ounce, tăng 1,7 USD/oz so với phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng tăng trở lại do đồng USD suy yếu. Hiện nay, đồng USD không còn được xem là nơi trú ẩn vốn an toàn vì nhiều nhà đầu tư lo ngại về suy thoái kinh tế.

Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đạt 101,567 điểm (giảm 0,02%) vào 9h30 sáng nay, 26/4.

Giá vàng trên thị trường quốc tế đang tăng do sức cầu bắt đáy mặt hàng kim loại quý gia tăng và lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ giảm.

Nhiều ngân hàng Trung ương vẫn đang mua ròng vàng trong vài tháng gần đây. Theo khảo sát của HSBC, có tới 2/3 các ngân hàng Trung ương cho biết, sẽ tăng cường nắm giữ vàng vào năm 2023.

Tình trạng lái xe uống rượu bia gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông với những hậu quả nghiêm trọng và là vấn đề được xã hội quan tâm. Mặc dù mức phạt vi phạm hành chính đã được tăng cao nhưng trong thời gian lễ, Tết, vấn nạn này vẫn càng trở nặng hơn khi các cá nhân vẫn còn thấy việc uống rượu bia là một thói quen, một phần không thể thiếu trong các bữa tiệc hay họp mặt. Để giảm thiểu tình trạng này, cần có sự tăng cường kiểm soát và giám sát từ cơ quan chức năng cùng với việc tăng cường công tác tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người dân về hậu quả của việc lái xe khi đã uống rượu bia.

Tin tức liên quan:

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here