Đề cập đến việc lắp đặt lưới thép bảo vệ cho cầu Ông Lớn

0
112

Nếu lái xe va quẹt nhỏ hoặc không tập trung, người lái có thể rơi khỏi lan can cầu. Tuy nhiên, tại cầu Ông Lãnh, Kinh Tẻ, dù lan can có độ cao tương đương nhưng không gây nhiều lo lắng vì hai bên cầu có lề đường rộng khoảng 0,8-1,2 m dành cho người đi bộ. Nếu có sự cố, người ngồi trên xe chỉ có thể rơi xuống lề đường.

Gần đây, đã xảy ra một số tai nạn giao thông tại khúc cua đường dẫn lên cầu Nguyễn Văn Cừ (quận 5) do lan can cầu thấp. Ban An toàn giao thông TP.HCM đã kiến nghị Sở Giao thông Vận tải gắn thêm lưới bảo vệ tại khúc cua đường dẫn lên cầu để khắc phục tình trạng này. Có thể áp dụng cách làm này cho các cây cầu có lan can thấp nhưng không có lề đường.

Tuy nhiên, theo ông Đậu An Phúc, Trưởng phòng Quản lý Khai thác Giao thông đường bộ – Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, nguyên nhân chính của tai nạn là do người lái không chấp hành quy định khi vào đường cong phải giảm tốc độ. Việc gắn thêm lưới bảo vệ sẽ được Sở cân nhắc nhằm tránh làm mất mỹ quan, kiến trúc chung của đô thị và của cây cầu. Ngoài ra, yêu cầu có lề đường không phù hợp vì nơi đó là các nhánh rẽ để các xe chuyển hướng, và người đi bộ đã được bố trí đi ở những nơi khác.

Thông tin: plo.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here